QUẠT KHÔNG CÁNH LÀ GÌ? CÓ NÊN MUA QUẠT KHÔNG CÁNH?

Trong thời đại công nghệ hiện đại, các sản phẩm thông minh ngày càng được ra đời. Và một trong những sản phẩm đang gây chú ý hiện nay đó là quạt không cánh. Đây là một sản phẩm tiên tiến, sử dụng công nghệ độc đáo để tạo ra luồng gió mạnh mẽ mà không cần sử dụng cánh quạt thông thường. Với thiết kế đặc biệt, quạt không cánh mang đến sự tiện lợi và an toàn khi sử dụng. Hãy cùng GENSHINIMPACTMOBILE.COM tìm hiểu thêm về sản phẩm tuyệt vời này trong bài viết dưới đây!

Quạt không cánh là gì?

Máy làm mát Dyson Air Multiplier là một sản phẩm độc đáo được thiết kế theo nguyên lý khí động học để tạo ra luồng gió mạnh mẽ và êm ái. Khác với các quạt thông thường, Dyson Air Multiplier không sử dụng cánh quạt bên ngoài, mà thay vào đó sử dụng các cánh quạt được giấu bên trong.

Cấu tạo của quạt không cánh

Quạt không cánh là loại quạt điện được thiết kế gồm hai bộ phận chính: đế quạt chứa động cơ cùng cánh quạt bên trong, và vành khuyên hình tròn hoặc hình bầu dục phía trên.
Hoạt động của quạt không cánh dựa trên nguyên lý khí động học, theo đó không khí từ khu vực áp suất cao sẽ di chuyển đến khu vực áp suất thấp, tạo ra luồng gió. Cánh quạt trong đế được giấu bên trong và làm việc để tạo ra áp suất khác nhau, giúp điều hướng luồng gió.

Đế quạt của quạt không cánh chứa một động cơ tốc độ cao có công suất 40W, được sử dụng để hút không khí vào và đẩy ra qua một khe hẹp có độ rộng 1,3mm, nằm ở phía trên của vành quạt hình tròn hoặc hình bầu dục. Bởi vì vành quạt có độ cong 16 độ ở phía trên, luồng gió thổi qua khe nhỏ cũng sẽ được chuyển hướng 16 độ, giúp quạt điều chỉnh hướng gió.
Luồng khí mỏng này tạo ra áp suất thấp ở phía trước của vành quạt, kéo khối không khí phía sau vành khuyên về phía trước với lưu lượng lớn gấp 15 lần lưu lượng của động cơ hút, tạo ra một luồng gió mạnh mẽ.

 

Có nên mua quạt không cánh không?

Dưới đây là một số ưu nhược điểm của quạt không cánh, dựa vào đó các bạn có thể tự đánh giá xem quạt không cánh có tốt không, có nên sử dụng quạt điện không cánh không.

Ưu điểm

  • Thiết kế độc đáo: Quạt không cánh có kích thước nhỏ gọn và kiểu dáng độc đáo, sang trọng, vì thế ngoài chức năng làm mát, nó còn trở thành một vật trang trí đẹp mắt cho không gian sống của bạn, tăng thêm sự hiện đại và tiện nghi.
  • An toàn cho trẻ em và người dùng bởi cánh quạt được giấu bên trong động cơ.
  • Dễ vệ sinh, lau chùi bên ngoài.
  • Điều hướng gió linh hoạt, góc quay lớn, lên tới 270 độ với nhiều mẫu mới.
  • Tạo ra luồng gió mạnh, mát và đồng đều hơn so với quạt truyền thống.
  • Hoạt động êm ái, tạo ra tiếng ồn rất thấp.

Nhược điểm

  • Giá thành của quạt không cánh cao hơn so với một số loại quạt truyền thống trên thị trường.
  • Do sử dụng công nghệ mới và độc đáo nên cũng có khả năng bị hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường.
  • Vì cánh quạt được giấu bên trong động cơ, vệ sinh bên trong động cơ có thể khó hơn so với quạt truyền thống.
  • Sửa chữa quạt không cánh cũng có thể phức tạp hơn so với quạt truyền thống do thiết bị sử dụng công nghệ cao.

Ở Việt Nam, quạt không cánh Dyson chính hãng có giá từ 9 – 10 triệu đồng/cây, trong khi hàng giả hoặc kém chất lượng có giá từ 1,5 – 2,2 triệu đồng/cây. Do đó, người dùng cần lựa chọn mua hàng ở những địa chỉ uy tín để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.

Kết luận

Quạt không cánh đang là một trong những sản phẩm công nghệ mang tính đột phá điển hình của thời đại hiện đại. Với những ưu điểm vượt trội như êm ái, tiết kiệm điện và thiết kế hiện đại, quạt không cánh đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình và văn phòng làm việc. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm dễ sử dụng, tiện lợi và độc đáo, không nên bỏ qua quạt không cánh. Hãy cùng trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt mà nó mang đến.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *