Nhổ răng khôn gây ảnh hưởng thần kinh – đúng hay sai?

 

Nhổ răng khôn gây ảnh hưởng thần kinh là suy nghĩ của không ít người và cũng chính là lý do khiến họ chần chừ, lo ngại khi gặp vấn đề với răng khôn và cần phải nhổ bỏ. Vậy suy nghĩ này có đúng với thực tế không? Các thông tin trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề.

Răng khôn là gì?

Răng khôn là tên thường gọi để chỉ răng số 8 – chiếc răng cối lớn mọc trong cùng và muộn nhất tại mỗi bên bên hàm khi các răng khác đã mọc hoàn thiện và xương hàm đã phát triển cứng chắc. Thông thường, mỗi người sẽ có 4 chiếc răng khôn, mỗi hàm 2 chiếc. Độ tuổi mọc răng khôn sẽ là từ 17 đến 25 nhưng cũng có không ít trường hợp răng khôn mọc sau độ tuổi này.

Răng số 8 mọc ở vị trí trong cùng, sát với vách hàm khi các răng khác đã mọc hoàn chỉnh nên thường không có đủ diện tích mọc dẫn đến mọc ngang, mọc lệch, đâm vào chân răng số 7 tạo ra các cơn đau nhức, khó chịu, sưng tấy và viêm nhiễm lợi quanh răng. Thêm vào đó, chiếc răng này cũng không có chức năng rõ ràng nên thường được chỉ nhổ bỏ.

Răng khôn là gì?

Thực hư chuyện nhổ răng khôn gây ảnh hưởng thần kinh

Hình dáng và vị trí của răng số 8 khác với các răng khác nên quá trình loại bỏ chúng khỏi khuôn hàm cũng khó khăn hơn nhiều. Quá trình nhổ răng số 8 thường không gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tuy nhiên điều này cũng phụ thuộc vào một số yếu tố như kỹ thuật nhổ răng, cơ địa của từng người,…

Về vấn đề nhổ răng khôn gây ảnh hưởng thần kinh, vị trí mọc của răng khôn gần sát với các dây thần kinh hàm dưới, thần kinh hàm trên và thần kinh thị giác,… vì vậy, có những khách hàng sau khi nhổ chiếc răng này sẽ cảm thấy tê tại đầu lưỡi, mô, má,… Đây là biểu hiện của việc các dây thần kinh bị ảnh hưởng mức độ nhẹ và sẽ biến mất sau vài ngày. Do đó, việc nhổ răng khôn thực tế không có bất cứ tác động gì nặng nề đến hệ thần kinh nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này nhé.

Nhổ răng khôn không gây tác động xấu tới hệ thần kinh

Ngoài tâm lý lo ngại thần kinh bị ảnh hưởng, nhiều người cũng trì hoãn việc nhổ răng số 8 vì sợ rằng việc làm này sẽ làm hại răng số 7. Tuy nhiên, răng số 7 mọc ở vị trí sát cạnh răng số 8 và cũng là chiếc răng chịu nhiều ảnh hưởng nhất nếu răng số 8 có vấn đề. Vì vậy, loại bỏ răng không không những không ảnh hưởng xấu đến răng số 7 mà còn giúp bảo vệ răng này khỏi các biến chứng phức tạp do răng khôn gây nên.

Như vậy, quá trình nhổ răng số 8 không hề gây ra bất cứ tác động tiêu cực nào tới hệ thần kinh cũng như sức khỏe tổng thể. Ngược lại, việc này còn giúp khách hàng bảo vệ các răng bên cạnh khỏi những ảnh hưởng xấu từ răng khôn và đảm bảo tốt chức năng ăn nhai cho hàm răng.

Ngoài ra, một vấn đề nữa cần lưu ý để quá trình nhổ răng số 8 diễn ra an toàn, thuận lợi và không ảnh hưởng đến sức khỏe là bạn cần chọn lựa một trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng thực sự. Một nha khoa chất lượng sẽ có đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ, công nghệ hiện đại, máy móc, dụng cụ đảm bảo vô trùng cùng đội ngũ y bác sỹ dày dặn, kinh nghiệm, chuyên môn cao, những yếu tố này sẽ giúp hạn chế tối đa nguy cơ rủi ro, đảm bảo an toàn tuyệt đối cả trong và sau khi nhổ răng.

Để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ nhổ răng khôn, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm – địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại TPHCM theo các phương thức sau đây.

Website: https://nhakhoanhantam.com/

Phone: 0338565678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Mail: [email protected]

Maps: https://goo.gl/maps/vGbPak5WCrY4RX8h7

Facebook: https://www.facebook.com/nhantamdental

Youtube: https://www.youtube.com/c/nhantamdental

Twitter: https://twitter.com/nhakhoanhantam

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/nhantamdental

 XEM THÊM CÁC THÔNG TIN MỚI NHẤT TẠI: https://genshinimpactmobile.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *