Nghĩa Của Từ Testimonial Là Gì ? 3 Plugin Tạo Testimonials Tốt Nhất Cho Website

Có thể thấy rõ được rằng các doanh nghiệp hiện nay đang tập trung hơn về những trải nghiệm của khách hàng đến với sản phẩm của doanh nghiệp. Có rất nhiều cách để thực hiện hóa điều đó và một trong số những cách đơn giản nhất là sử dụng các testimonials. Vậy testimonial là gì? Nó đem lại những lợi ích nào cho doanh nghiệp? Hãy cùng mình tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Testimonial là gì?

*

Testimonial (dịch ra tiếng Việt là “khách hàng chứng thực”) được hiểu là những lời đánh giá của người dùng.. Sau khi đã trải nghiệm sản phẩm dịch vụ. Tại thời điểm này, Testimonials được dùng để tạo dựng niềm tin đối với khách hàng tiềm năng và sửa đổi và nâng cấp dịch vụ dựa trên chính những phản hồi của người đi trước nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho các khách hàng sau này.

Bạn đang xem: Testimonial là gì

Trong thời đại 4.0vào thời điểm hiện tạikhi màngười mua hàngchủ yếumua sắm trực tuyến thì họ thường rất chú trọng tới những lượt bình luận của những người trải nghiệm trước, từđóquyết định rất nhiều tới việcngười mua hàngcó mua sản phẩm hay không.

Một nghiên cứu 2008 của Wentzel, Tomczak và Martincho chúng ta thấymức độhiệu quảcủa “người mua hàngchứng thực” phụ thuộc rất nhiều vàocấp độcácáp lực, các tính năng của sản phẩmliên quanlớn đến việc mua vàsử dụngsản phẩm.

Testimonialmang lạilợi íchgì cho doanh nghiệp?

Ngoài câu hỏi Testimonial là gì thì những ích lợi mà chúng cung cấp cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Sau đây là những lợi ích mà nó mang đến.

Khiếnkhách hàngcảm nhận thấyđược trân trọng

*

Theo Adobe, có đến 40% doanh thu của một đơn vị đến từ người mua hàng hiện tại. Điều này có nghĩa là việc quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng đang sử dụng sản phẩm là một trong những cách giúp công ty bảo vệ doanh thu của mình. Và vì thế, Testimonial được coi là sợi dây kết nối, “hòm thư góp ý” của công ty dành cho người mua hàng của mình.

Thực tế, khi “bỏ công” nhận xét về sản phẩm, dịch vụ bất kỳ, mọi người mua hàng đều mong muốn ý kiến của mình được lắng nghe và trân trọng. Đó là lý do vì sao Testimonial được nhiều doanh nghiệp chú ý đáng chú ý. Vì nó cho chúng ta thấy bạn tôn trọng người mua hàng của mình.

Tất nhiên, sự tôn trọng này phải đồng nghĩa với việc bạn thực sự để tâm đến những nhận xét của họ và có sự điều tiết thích hợp, tích cực đối với những góp ý này. Khi đó, con đường xây dựng mối tương quan tin tưởng và trung thành với khách hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cung cấp nội dung có ích cho khách hàng tiềm năng

Theo thăm dò của Bright Local – một trang Website về các công cụ tiếp thị online cho biết, có đến 84% khách hàng truy xuất Website thường tin tưởng những đánh giá trực tuyến hoặc đề nghị từ những người bạn người thân. Theo đó, việc sử dụng testimonial là phương thức xuất sắc để cung cấp thông tin có ích cho chính khách hàng tiềm năng của bạn.

Xem thêm: Auct Hotkeys Tool (Aht) Official Website, –· Dota Hotkeys

Còn gì xuất sắc hơn khi mà bạn hiển thị những nhận xét tích cực của khách hàng cũ ngay trên trang Web và bất cứ ai cũng có thể dễ dàng đọc thêm, tìm kiếm. Và chính những nhận xét khách quan, chi tiết của người có kinh nghiệm lâu năm về sản phẩm sẽ là cách giúp cho bạn cung cấp nội dung, gián tiếp “PR” dịch vụ/sản phẩm rất nhanh nhất đến người mua hàng mà không gây “phản cảm” như quảng cáo. Cũng vậy, việc giải thích những sẻ chia chân thực từ người đi trước cũng dễ gây thiện cảm và sự tin tưởng nơi khách hàng tiềm năng khiến họ dễ dàng chuyển đổi hơn.

Đẩy mạnh những thay đổi tích cực trong đơn vị

Thực tế, với nhiệm vụ là người kinh doanh, để hiểu người mua, bạn buộc phải lắng nghe ý kiến của họ. Và Testimonial thực sự là phương thức đạt kết quả tốt giúp cho bạn biết được người mua hàng của mình thực sự cần gì? Có điều gì chưa ổn trong sản phẩm của mình? Những “xô lệch” giữa nhu cầu thực tế của khách hàng với sản phẩm là gì? Điều này giúp công ty sửa đổi và nâng cấp hiệu quả hơn cả dịch vụ hỗ trợ khách hàng đến chất lượng sản phẩm. Chưa kể dựa trên chính nhu cầu thực tế của người mua hàng, bạn còn có thể lập kế hoạch cho những sản phẩm kế tiếp, đánh mạnh vào thị hiếu của thị trường- Một cách hoàn hảo để gia tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Các công cụ tạo Testimonial trên WordPress

Hiểu đượcđịnh nghĩaTestimonial là gì, có thểnhận ra, trong các chiến dịch truyền thông,adshiện nay, cáccông tythường chọn các nền tảng phổ biến như: Google,trang Facebook,kênh instagram, Zalo, Twitter…và một nền tảng không thể thiếuđấylàWeb. Trên nền tảngkênh mạng xã hội,khách hàngcó thểđơn giảntrao đổi qua lạivớidoanh nghiệpqua bình luận, chat,nhận xétvềsản phẩm và dịch vụ,nhưngđể thực hiệnTestimonialbạn phải cầnthiết lậpthêmmột sốcông cụ trongWebsau đây:

Kudobuzz Testimonial Widget

*

Kudobuzz Testimonial Widget tuy không được dùng phổ biến như các công cụ Testimonial khác tuy nhiên vẫn luôn được nhận xét cao nhờ việc đã tăng trưởng thêm một số tính năng tích hợp với kênh mạng xã hội. Kudobuzz Testimonial Widget hỗ trợ lấy thông tin từ các nguồn sau:

TwitterFacebookEmailsBlogs

Easy Testimonials

*

Easy Testimonials hỗ trợ lấy được tất cả những lời đánh giá của khách hàng và thêm vào bất kỳ bài post nào mà bạn mong muốn. Đây được coi là công cụ Testimonial phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại. Với phiên bản miễn phí, Easy Testimonials đã hỗ trợ rất nhiều chức năng như:

Liên kết testimonials với một đường dẫn cho phép bạn tùy chỉnh (như trang sản phẩm)Tạo ra các hiệu ứng chuyển tiếp vô cùng thú vị như slide hoặc fadeoutHiển thị ngẫu nhiên testimonials trên thanh công cụ hoặc bài đăng.Bảng xếp hạng và hình ảnh testimonials mà bạn đang có

Ngoài ra, công cụ này còn có phiên bản Pro cho phép người sử dụng thu thập lời nhận xét trên bố cục và giao diện Website của mình bằng một mẫu biểu, đi kèm với nhiều chức năng cao cấp khác. Thế nhưng, trên phiên bản miễn phí đã được trang bị rất nhiều chức năng.

Testimonials Widget

*

Testimonials Widget giúp hiển thị ngẫu nhiên Testimonial theo widget, shortcode. Người dùng có thể lọc Testimonial theo từng thẻ tag. Đây là công cụ miễn phí với rất nhiều chức năng nổi trội đem tới cho khách hàng như:

Tùy chọn hiển thị slide trong Category, Tags hay Post IDHiển thị RandomHỗ trợ shortcodeTự động responsiveHỗ trợ SlideclipSlide với kho hiệu ứngđẹp đẽ,nhiều loại

Nhữngchú ýkhidùngTestimonials

Hiểu rõ Testimonial là gì thôi chưa đủ, bạn phải nắm được những lưu ý quan trọng sau nếu muốn sử dụng chúng hiệu quả!

Kịp thời, đúng thời điểm, nhưng cần hợp lý

Đừng chỉdùngđánh giácủangười mua hàngvớivai tròlà mộtví dụ, một minh chứng nói rằng: “sản phẩm của bạnđạt kết quả tốtnhư thế đấy” mà hãyxây dựng kế hoạchbài bảnđể tận dụng triệt đểnăng lựclan tỏa, tạo lòng tin của nhữngđánh giá,đánh giáđược biết đến từkhách hàng.

Bạn hãylưu ýđến cáchsắp đặtnhữngđánh giácủangười mua hàngmột cách đúng đắn vàthích hợptrong trường hợpdoanh nghiệpcủa bạnphân phốikhá là nhiềudịch vụ, nhiềugiải pháp.

Mỗi một loại nội dung đánh giá sẽ phải đưa về đúng khu vực mà nó hiển thị, chẳng hạn như khi đơn vị công ty bạn phân phối nhiều dịch vụ bao gồm thiết kế nội thất, dịch vụ dọn vệ sinh, dịch vụ vận chuyển dọn nhà,… 

Tuy nhiên bạn lại không phân chia các nhóm nội dung góp ý người mua hàng cho từng nội dung này mà đưa chúng lộn xộn vào cùng một lĩnh vực thiết kế nội thất, người mua hàng không tìm được những lời đánh giá cần thiết nhất theo đúng chủ đề tìm kiếm của họ là thiết kế nội thất hoặc phải kéo qua rất nhiều bình luận ngoài lề mới thấy được một số bình luận cần. Việc này sẽ khiến họ cảm nhận thấy hình thức thực hiện công việc của tổ chức bạn chưa thực sự chuyên nghiệp, từ đấy dễ dẫn tới việc sự tin tưởng tưởng trong họ bị giảm đi rất nhiều, họ sẽ cho rằng, công ty bạn thực sự không chuyên sâu về lĩnh vực mà họ đang cần dùng.

Xem thêm: Ký Tự Bông Hoa Free Fire Bông Hoa Đẹp Dành Cho Các Game Thủ, Kí Tự Đặc Biệt Bông Hoa

Lời kết

Các doanh nghiệp nếu mong muốn chăm sóc các khách hàng cũ và phát triển những người có khả năng mua hàng nhiều hơn thì có thể ứng dụng hình thức Testimonials vào trong việc nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Để làm được Điều này, trước hết cần phải hiểu rõ Testimonial là gì và những điểm lợi thế mà Testimonial mang đến cho công ty. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và hình dung dễ dàng hơn về Testimo. Và hãy áp dụng nó vào trong doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Lê Thảo-Tổng hợp, chỉnh sửa(Nguồn tham khảo: marketingal, doanhnhansaigon, bizfly)

Chuyên mục: Review tổng hợp

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN MỚI NHẤT TẠI: https://genshinimpactmobile.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

logo win79