Mọi thứ bạn cần biết về Hu Tao

 

Theo các thông tin mới được chia sẻ trên diễn đàn NGA.CN (Trung Quốc) thì nhân vật 5 sao tiếp theo của Genshin Impact, Hu Tao, sẽ có mặt trong tựa game này vào 18:00 ngày 02/03/2021. Dựa trên các dữ liệu khai thác từ mã nguồn Genshin Impact, banner cầu nguyện nhân vật của Hu Tao sẽ có thêm Chongyun, Xingqiu và Noelle.

Genshin Impact: Mọi thứ bạn cần biết về Hu Tao

Việc Xingqiu và Noelle có mặt trong banner của Hu Tao được cho là có độ chính xác không cao bởi hai nhân vật này mới xuất hiện trong banner cầu nguyện nhân vật của Ganyu mới ra mắt cách đây không lâu. Tuy nhiên, việc Hu Tao ra mắt vào ngày 02/03/2021 được cho là có độ chính xác cao hơn bởi banner cầu nguyện nhân vật của Keqing sẽ kết thúc vào 16:00 ngày 02/03/2021.

Bên dưới là các thông tin liên quan đến Hu Tao do GameLandVN Mobile tổng hợp dựa trên các dữ liệu được khai thác từ mã nguồn Genshin Impact phiên bản 1.3. Các nội dung này có thể thay đổi khi Hu Tao ra mắt chính thức nên hiện tại chỉ có thể dùng để tham khảo.

Cập nhật ngày 07/03/2021: Cập nhật lại thứ tự các câu chuyện về Hu Tao theo đúng thứ tự trong game.

Miêu tả nhân vật

Thiếu nữ phụ trách quản lý công việc, đường chủ đời thứ 77 của Vãng Sinh Đường. Tuy là đường chủ nhưng không hề kiêu căng.

Những ý tưởng ma quái của cô còn nhiều hơn những hạt cát trên bãi biển. Trong đầu cô chứa đầy ý tưởng vi diệu, đến nỗi khiến người khác phải ngạc nhiên.

Thường ngày trông Hu Tao chẳng khác gì một đứa trẻ mê chơi, chỉ cần rảnh rỗi là chạy nhảy khắp nơi, bị mọi người xem như người quản lý hời hợt.

Chỉ khi đích thân dẫn đội tang lễ đi qua những con phố đã tắt ánh đèn, cô mới thể hiện sự trang nghiêm và vững vàng của mình.

Câu chuyện nhân vật 1

Chuyện về Hu Tao và Vãng Sinh Đường

Tang lễ là thể diện cuối cùng của người phàm.

Và “Vãng Sinh Đường” của Liyue có thể gọi là người vẽ nét bút cuối cùng cho một bức tranh của đời người.

Tang lễ truyền thống có rất nhiều quy trình: túc trực bên linh cữu, cách hạ táng, bài vị… từng khâu từng khâu đều có quy cách nghiêm ngặt.

Cho dù người đã mất xuất thân cao sang hay nghèo hèn, tiền của nhiều hay ít, đều phải tổ chức cho họ một tang lễ phù hợp với thân phận. Đây chính là đạo nghĩa đối đãi với khách của Vãng Sinh Đường.

Đối với một cơ cấu quan trọng như vậy, thì người quản lý phải là người học sâu hiểu rộng, làm việc cẩn trọng.

Thế nhưng, trọng trách của đường chủ đời thứ 77 lại đặt lên vai của cô bé Hu Tao.

Cô cũng khá nổi tiếng ở Liyue. Mỗi khi nhắc về cô ấy, thực sự là một lời khó nói cho rõ ràng được.

Người ta khen cô thông minh lanh lợi, nhưng cũng kiêng dè tâm tư kỳ lạ của cô. Những ý tưởng ma quái của Hu Tao đã đạt đến mức viển vông hão huyền.

Ba tuổi có thể đọc thuộc làu xuôi ngược quyển sách, sáu tuổi chọn ngày trốn học, chui vào trong quan tài ngủ ngon lành, tám tuổi ở lì trong Vãng Sinh Đường, nghiên cứu lễ nghi tang chế…

Nhìn ngang nhìn dọc, thì hai chữ “cẩn trọng” hầu như không hề có chút liên can nào đến cô.

Khi hơn mười tuổi, Hu Tao lần đầu tiên đứng ra lo liệu tang lễ.

Những người phụ trách tang lễ và khách khứa thấp thỏm như đang bị treo trên vách núi thẳng đứng của Tuyệt Vân Gián.

Câu chuyện nhân vật 2

Chuyện về Hu Tao và chuyện tang lễ ở Liyue

May mắn thay, Hu Tao rất coi trọng việc kinh doanh, không hề khinh suất.

“Vãng Sinh Đường chúng ta, nhận tiền của người sống, đưa người chết lên đường, gánh vác gấp đôi trách nhiệm, phải làm hài lòng người của cả hai thế giới âm dương.”

Nói đến quy tắc của Vãng Sinh Đường, thì luôn rõ ràng rành mạch.

Mỗi khi đến ban ngày, việc kinh doanh tạm khép lại sau những cánh cửa đóng kín, Hu Tao liền mời các vị học giả từ khắp nơi đến để giảng giải cho những người phụ trách tang lễ trẻ tuổi.

“Truyền thống tang lễ là một môn học, không được dựa vào ấn tượng và thói quen.”

Trong số các giảng viên, Zhongli là người được kính trọng nhất. Các bài giảng của anh ấy đã đạt được hiệu quả đáng kể, nâng cao chất lượng nghi lễ của Vãng Sinh Đường lên rất nhiều.

Cho dù Hu Tao thường xuyên trêu ghẹo tác phong cứng nhắc của Zhongli, nhưng anh ấy vẫn là người được Hu Tao tin tưởng nhất.

Ngoài ra, Hu Tao cũng yêu cầu những người phụ trách tang lễ phải xem trọng nhu cầu của khách hàng, không nên quá gò bó vào một hình thức tang lễ cụ thể nào đó.

“Mỗi khách sẽ có yêu cầu riêng, có người sẽ muốn người đã mất được ra đi một cách thanh tịnh, người giàu có đôi lúc chỉ quan tâm đến việc phô trương khi hạ táng. Chúng ta làm gì, nên làm thế nào, đều phải dựa trên ý muốn của họ.”

Sau khi Hu Tao quản lý, việc kinh doanh của Vãng Sinh Đường đã đi vào nề nếp ổn định, hành lễ đúng mực, thậm chí đã thay đổi quan điểm về chuyện mai táng của không ít cư dân Liyue vốn kiêng kỵ trong chuyện tang lễ.

Tuy nói vậy, nhưng lúc những người phụ trách tang lễ được huấn luyện, Hu Tao lại chuồn đến nơi khác, chẳng thấy bóng dáng đâu.

Sở thích của vị đường chủ này thật khác biệt, không biết có được nói là quá rảnh rỗi hay không.

Bến đò dưới trăng, gác vọng giữa núi, bóng người chắp tay sau lưng, đứng ở nơi cao nhất, xuất khẩu thành thơ đó, chắc chắn là Hu Tao.

Cô ấy rất thích đi loanh quanh trong đêm tối, chỉ cần có nhã hứng thì cho dù đang ở nơi nào, cũng sẽ cầm lòng không đặng mà ngâm một bài thơ.

Những thương nhân đi qua núi Hoa Quang Lâm thỉnh thoảng dừng chân, nhiều lúc sẽ may mắn gặp được một thiếu nữ bí ẩn ngồi chơi đùa vu vơ trên bàn một mình.

Ván cờ đòi hỏi có bốn người chơi, nhưng Hu Tao vẫn có thể chơi với chính mình đến nỗi không dừng được.

Bạn hỏi liệu như vậy có vui hay không…thì chỉ có chính bản thân cô ấy mới biết.

Câu chuyện nhân vật 3

Chuyện về Hu Tao và hai con sư tử đá trước cổng Tổng vụ Liyue

Hai con sư tử đá sống động như thật đứng trước cổng Tổng vụ, là biểu tượng cho sự uy nghiêm.

Nhưng Hu Tao lại không nghĩ vậy. Cô cẩn thận nhìn những con sư tử đá một lúc, trầm ngâm, rồi cười và vỗ mạnh vào bàn chân trước của chúng.

Sau đó, Hu Tao thỉnh thoảng đến và xoa đầu sư tử đá, lẩm bẩm những lời gì đó. Cô ấy không những trò chuyện mà còn đặt tên cho chúng, con bên trái là Mèo Lớn, con bên phải là Mèo Nhỏ.

Thậm chí tay trái cầm một xô nước ấm, tay phải là một chiếc bàn chải lớn, chạy đến tắm cho sư tử đá. Động tác tỉ mỉ và thái độ nghiêm túc, hoàn toàn coi sư tử đá như thú cưng.

Có một con mèo tam thể trước cửa Tân Nguyệt Hiên, ăn đồ ăn của mọi người dân Liyue. Cũng đúng vào hôm ấy, người dân xung quanh đến chơi với chú mèo, và cảm thấy kỳ lạ với hành động của Hu Tao ở cách đó không xa.

Trước ánh mắt bối rối của người khác, Hu Tao lý lẽ thẳng thừng:

“Mèo nhà bạn dễ thương, thì tại sao mèo lớn mèo nhỏ của tôi lại không dễ thương được nhỉ? Tuy lông của chúng hơi cứng, nhưng nó vẫn là lông thôi! Động vật nhỏ khiến người ta vui vẻ đương nhiên đều được xem là thú cưng. Nếu xét về độ oai phong thì chẳng con mèo nào so được với Mèo Lớn và Mèo Nhỏ cả!”

Giải thích xong càng khiến người ta khó hiểu hơn.

Vệ binh ở tổng vụ cũng bị Hu Tao dọa phát khiếp mấy lần. Nửa đêm cứ nghe tiếng bước chân nhè nhẹ trước cửa. Vốn nghĩ rằng là trộm ghé thăm, nhưng nào ngờ lại là một thiếu nữ trẻ tuổi đến chơi với sư tử đá.

Nhưng chờ đến khi mọi người miễn cưỡng quen với chuyện quái gở này, thì Hu Tao lại lặn mất tăm.

Các vệ binh có chút đau lòng, vì không có Hu Tao thì họ phải vệ sinh cho sư tử đá.

Họ ngồi chờ nhiều ngày, cho đến khi Hu Tao đi ngang qua, bèn vội vã hỏi vì sao cô không đến chơi nữa, kết cục, đáp án nhận lại càng khiến người ta phải há hốc mồm:

“Mèo Lớn Mèo Nhỏ lớn rồi, phải sống tự lập, không cần tôi chăm sóc nữa đâu! Bây giờ tôi đang bận đàm đạo về nhân sinh với tượng thần rồi!”

Câu chuyện nhân vật 4

Chuyện về Hu Tao và Qiqi

Không lâu sau khi gặp nhau, Hu Tao đơn phương coi Qiqi là bạn thân và muốn tự tay chôn cất Qiqi.

Hu Tao nhiều lần lên kế hoạch bắt cóc Qiqi ở những thời điểm thích hợp để hỏa táng cô ấy tại một ngôi mộ đặt ở ngoại ô.

Nếu Baizhu không ngăn chặn kịp thời, cô ấy sẽ thực sự làm được.

Mỗi lần Baizhu đến, Qiqi đã ở sẵn trong túi, chỉ có cái đầu nhỏ lộ ra bên ngoài, nhìn về phía Hu Tao đang cố gắng đào hố để thiêu xác.

Sau khi vụ việc xảy ra, Hu Tao thậm chí còn viết thư xin lỗi Qiqi. Trong thư, Hu Tao liên tục xin lỗi vì đã ra tay quá chậm, không thể an táng cho Qiqi.

Theo quan điểm của Hu Tao, Qiqi đã qua đời từ lâu, và bản thể bị giam cầm không thể siêu thoát là điều đau khổ nhất.

Còn Baizhu sau khi gặp Qiqi, thì mong muốn theo đuổi sự bất tử lại trỗi dậy mạnh mẽ hơn. Hu Tao không thể đồng ý với quan điểm bất tuân giới luật sống chết này.

An táng cho Qiqi không chỉ là sự cứu rỗi, mà còn để cân bằng trật tự âm dương.

Nhưng Qiqi không bao giờ đồng ý. Qiqi sợ chết và ghét Hu Tao.

Thời gian dài trôi qua, khiến cho Qiqi học được cách tránh mặt Hu Tao trong vô thức.

Có thể chính nỗ lực sống sót này đã khiến Hu Tao cảm động. Đặc biệt, cô ấy đã nghiêm túc điều tra quá khứ của Qiqi.

Câu chuyện ngoài ý muốn, huyền cơ của tiên gia… đã khiến cho Hu Tao phải chần chừ.

Qiqi rất muốn sống, nên Hu Tao chỉ còn cách xem Qiqi là một ngoại lệ hiếm hoi.

Từ đó về sau, thái độ của Hu Tao đối với Qiqi đã được thay đổi.

Nhưng đáng tiếc, Hu Tao đã sớm trở thành nỗi sợ của Qiqi, muốn xóa đi hiềm khích này có lẽ cần phải đợi thêm vài năm nữa.

Câu chuyện nhân vật 5

Chuyện về Hu Tao và Xingqiu

Hu Tao nổi tiếng không phải vì thân phận Đường chủ của cô, mà là vì một thành tựu lớn khác: Sáng tác thơ ca.

Cô tự xưng là “nhà thơ bóng tối trong hẻm nhỏ”, mỗi khi đi dạo phố, thường buột miệng xuất khẩu thành thơ, cản cũng không nổi.

“Ca dao Hilichurl” là tác phẩm nổi tiếng nhất của Hu Tao, không những được người dân ở bến cảng yêu thích, mà Khinh Sách Trang nơi xa cũng có tụi trẻ con hát theo.

Người hâm mộ và nhà bình thơ khá ngạc nhiên vì phong cách sáng tác đơn giản mà sâu sắc của “Ca dao Hilichurl”. Họ tới Vạn Văn Tập để tìm kiếm tác phẩm của nhà thơ vĩ đại này, nhưng đáng tiếc, tập thơ “Chuyện phiếm Liyue” và “Củi gạo dầu muối” của Hu Tao đều chưa phát hành.

Xingqiu ngày ngày ở trong tiệm sách cũng muốn ngó thử dung mạo của người tài năng đó, còn đặc biệt chọn ngày lành tháng tốt mang quà đến tận cửa chào hỏi.

Hai người rất hợp nhau, bèn tới Vãng Sinh Đường ngẫu hứng làm thơ, mài giũa tài nghệ. Với câu thơ truyền thống tinh tế của Xingqiu, Hu Tao luôn có thể dùng suy nghĩ khéo léo và từ ngữ sáng tạo để đối đáp.

Trong sự phóng khoáng lại có ý thâm sâu, trong sự cổ quái còn chứa cả âm luật, dễ hiểu dễ đọc, thuận miệng hơn cả thơ từ thông thường.

Đúng là tẩm ngầm tầm ngầm mà đấm chết voi, làm Xingqiu dở khóc dở cười.

Cuối cùng, cuộc thi thơ kết thúc trong bầu không khí hữu hảo. Từ đó, hai người trở thành bạn thơ, cứ có thời gian rảnh là lại gặp gỡ ngâm thơ.

Sau nhiều lần, thậm chí cả Chongyun cũng bị kéo đến làm giám khảo. Tiếng cười nói của ba người như lá mùa thu, trải đầy đầu đường cuối ngõ.

Tin liên quan:  Chiêm ngưỡng loạt fanart Ganyu tuyệt đẹp từ cộng đồng

Những câu thơ này cũng được người nghe bên cạnh ghi chép lại.

Nếu lên phố nghe thấy câu vè thuận miệng nào mà vế trước nghiêm túc vế sau dí dỏm, tám chín phần là thơ của Hu Tao và Xingqiu đối đáp nhau.

Mũ Bình An Càn Khôn

Chuyện về Hu Tao và chiếc mũ gia truyền

Chất liệu mũ khá cứng, mặt trước trang trí biểu tượng Vãng Sinh Đường.

Nghe nói, mũ này do Đường chủ đời thứ 75 truyền lại cho Hu Tao. Nhưng vị đường chủ đó vóc dáng cường tráng, cái đầu to hơn hẳn Hu Tao.

Cuối cùng vẫn là Hu Tao tốn một ngày một đêm, tự tay sửa lại chiếc mũ cũ cho vừa với mình, người ta nói: Chiếc mũ này có pháp lực, chính dương khắc tà, giữ gìn bình yên!

Người trong nhà tang lễ nghe rồi cười trừ. Nhưng tình yêu của Đường chủ đời thứ 77 đối với chiếc mũ rõ như ban ngày.

Dù là giữa đêm đen mưa to gió lớn, Hu Tao trở về muộn cả người đầy bụi bặm, cũng sẽ giữ cho chiếc mũ không dính một hạt bụi.

Bông hoa mai ở mặt bên chiếc mũ được hái từ cây mai do chính tay Hu Tao vun trồng.

Cách làm như sau: Lấy hoa tươi hong khô, quét màu, bôi dầu, sau khi phác thảo bằng bút lông xong thì phơi khô ba ngày, có thể làm vật trang trí tinh tế. Chạm vào mềm mại như sương, lại còn phảng phất hương thơm.

Vision

Chuyện về Hu Tao và Vision

Chuyện phải bắt đầu nói từ tang lễ của ông nội Hu Tao.

Ông Hu ốm qua đời, mười ngày sau, Vãng Sinh Đường tổ chức tang lễ cấp cao cho vị Đường chủ đời thứ 75 này, tất cả đều nghe theo sự sắp đặt của ông, do Hu Tao chủ trì. Hu Tao mới chỉ 13 tuổi, còn chưa trở thành Đường chủ đã một mình lo liệu mọi việc, mà lại còn rất chu toàn, khiến những người phụ trách tang lễ đều hài lòng.

Sau khi tang lễ kết thúc, Hu Tao xách theo tay nải, nhân lúc đêm khuya liền ra khỏi nhà. Cô một thân một mình, trong túi chỉ có lương khô, nước và vật chiếu sáng. Nhưng nơi cô phải đến là nơi thần bí hiếm có trong thiên hạ.

Từ Dốc Vô Vọng đi thẳng về phía trước, là có thể đến “ranh giới”. Vạch phân cách giữa sự sống và cái chết, là vùng đất cơ mật do gia tộc Vãng Sinh Đường quản lý. Tương truyền người ta có thể tới đó gặp người thân đã khuất và vong hồn có tâm nguyện chưa hoàn thành. Hu Tao vội vàng tới đây, là để có thể gặp ông một lần trước khi ông ra đi vĩnh viễn.

Hu Tao cưỡi ngựa không ngừng đúng hai ngày, thành công đến được ranh giới, nhưng không tìm thấy ông. Linh hồn qua lại vô số, người thì vội vội vàng vàng, người thì thần sắc oán hận, không ai giống ông nội cô.

Cô đợi cả ngày trời, buồn ngủ tới nỗi thiếp đi. Khi tỉnh dậy thì đêm đã khuya, sương giăng đầy trời, bốn phía chỉ có vài vong hồn còn sót lại vỗ tay cười cô:

“Cô bé ngốc, Lão Hu làm sao lại ở đây được? E là suy nghĩ viển vông mới đến đây tìm người nhà của cô!”

Hu Tao không tin cứ chờ rồi lại đợi. Ngày này qua ngày khác… lương khô dần cạn kiệt, nước uống cũng thấy đáy, mà vẫn chẳng thấy ông nội xuất hiện. Cuối cùng người mà cô trông thấy, lại chính là người phụ trách nhà tang lễ.

Lão phu nhân nhỏ bé thấy Hu Tao bộ dạng mệt mỏi, cười nói: “Trông bộ dạng cố chấp này thật là giống với lão Hu. Chỉ tiếc là, những thế hệ Đường chủ của Vãng Sinh Đường sẽ không bao giờ quẩn quanh nơi này. Tổ tiên nhà cô đều sống bộc trực, chết ngay thẳng. Không như bà già ta, chẳng nỡ rời khỏi cõi đời.”

Lão phu nhân bái biệt Hu Tao, vượt qua ranh giới đi về nơi xa xăm. Hu Tao nhìn theo bóng dáng gầy nhỏ ấy dần dần đi khuất, cuối cùng đã tin: Ông nội mãi không lộ diện, e rằng sớm đã vượt qua ranh giới đến nơi cần đến rồi. Ông sống một đời ngay thằng, chẳng có gì hối tiếc, mình hà tất phải coi sự ra đi của ông là chuyện tiếc nuối?

Thế là cô mỉm cười, lên đường trở về.

Khi tới đây ánh trăng tịch mịch, khi trời về nắng mai rực rỡ. Hu Tao đi trên đường, nghĩ lại lời mà ông thường nói ngày trước – “Sống hết mình, chết là hết. Nghe theo trái tim, không uổng phí đời”.

Về đến nhà đúng giữa trưa, Hu Tao leo tường vào sân sau, chui vào phòng ngủ sắp xếp hành lý.

Thức ăn đồ uống đã hết nhẵn, trong túi trống trơn, không biết từ bao giờ, một chiếc Vision lấp lánh đã lặng lẽ xuất hiện.

Nhận xét của người khác về Hu Tao

Chongyun: Vãng Sinh Đường cũng đáng tin đấy. Nhưng câu nói “không dám phiền các phương sĩ lo lắng” thì thật khiến người khác tức giận… Hừm, phải bình tĩnh lại mới được.

Qiqi: Nhiệt độ cao, cười giả tạo và cái chết… Thật đáng ghét.

Xiangling: Ừm, có phải bạn cũng bị Hu Tao bắt nạt không? Cô ấy luôn nhân lúc tôi không để ý mà lẻn đến sau lưng tôi vỗ mạnh một cái, làm xong còn cười hề hề. Hừ. Nhưng mà tôi đây rộng lượng, nể tình lần nào cô ấy cũng chừa mứt hoa mai cho tôi làm bánh hoa tươi nên mới không so đo với cô ấy.

Xiao: Hu Tao? Đứa trẻ đó hoạt bát tới nỗi khiến người ta đau đầu. May mắn thay cô ấy khá dí dỏm, không cần lo lắng sẽ lớn lên trở thành người vô vị.

Xingqiu: Cô gái đó chính là đường chủ của Vãng Sinh Đường. Hửm? Hỏi tôi về cách đối nhân xử thế của cô ấy ư?… Mấy việc này thuộc về tác phong làm việc rồi, trên phố đầy tin đồn đấy thôi. Muốn hiểu rõ một người thì phải xem cô ấy thực sự muốn thứ gì.

Xinyan: Cô ấy rõ ràng là người đứng đầu Vãng Sinh Đường, nhưng trông cô ấy ngày nào cũng rất vui vẻ, hoàn toàn không đoán được là đang nghĩ gì. Nếu gặp ngoài đường, sẽ chào hỏi tôi một cách cởi mở, nói gì mà “Những người thích chơi đùa với lửa, là sự đảm bảo cho việc làm ăn phát đạt”… Ờ, có, có chút kỳ lạ.

Zhongli: Đường chủ hiện tại? Um… Đứa trẻ đó, tôi đối phó không có được.

Một số câu nói của Hu Tao

Hừm, tìm bổn đường chủ có việc gì? Ừm? Bạn không biết sao, đường chủ đời thứ 77 của Vãng Sinh Đường chính là Hu Tao tôi đó! Nhưng trông bộ dạng của bạn, nét mặt rạng rỡ, cơ thể khoẻ mạnh, ừm, chắc là đến tìm tôi vì chuyện ngoài công việc, đúng không?

Tôi là Đường chủ đời thứ 77 của Vãng Sinh Đường, ông nội tôi là đời thứ 75. Công việc đầu tiên qua tay tôi chính là thay ông nội làm lễ tang. Có phải rất bất ngờ không? Haiz, không ngờ cứ vậy mà làm trong ngành này bao nhiêu năm rồi, thời gian trôi qua thật nhanh.

Tôi là Hu Tao, là đường chủ hiện tại của Vãng Sinh Đường, chủ yếu lo những việc… ừm, sinh ly tử biệt.

Không ngờ không ngờ, Hu Tao tôi bây giờ sức như thác suối, tâm như ưng hùng, vô cùng tự tin nhé.

Cần trợ thủ không? Cần trợ thủ không? Tôi đến rồi! Nếu bạn cần giúp đỡ, Hu Tao tôi nhất định sẽ dốc sức hỗ trợ, tuyệt đối không từ chối.

Thiên phú chiến đấu

Tấn công thường: Thương Pháp Bí Truyền Vãng Sinh

Tấn công thường: Thực hiện tối đa 6 lần đánh liên tiếp.

Trọng kích: Tiêu hao thể lực nhất định, xông về phía trước, gây sát thương cho địch trên đường đi.

Tấn công khi đáp: Đáp xuống đất từ trên không, tấn công kẻ địch trên đường và gây sát thương phạm vi khi chạm đất.

Kĩ năng nguyên tố: Điệp Dẫn Lai Sinh

Chỉ có ngọn lửa bất diệt mới có thể gột rửa những thứ ô uế trên thế gian.

Hu Tao tiêu hao một phần HP đánh lui kẻ địch xung quanh, bước vào trạng thái Bỉ Ngạn Điệp Vũ.

Bỉ Ngạn Điệp Vũ:

Sức tấn công của Hu Tao sẽ tăng lên dựa theo giới hạn HP khi vào trạng thái này. Tấn công tăng lên bằng cách này không được vượt quá 400% tấn công cơ bản của Hu Tao.

Chuyển sát thương tấn công thành sát thương Nguyên Tố Hỏa, nguyên tố chuyển hóa này không thể bị đính kèm thay thế;

Trọng kích sẽ tăng thêm hiệu quả Huyết Mai Hương cho kẻ địch bị đánh trúng.

Tăng khả năng kháng gián đoạn của Hu Tao.

Huyết Mai Hương:

Kẻ địch ở trạng thái Huyết Mai Hương, mỗi 4 giây sẽ chịu sát thương Nguyên Tố Hỏa 1 lần. Sát thương này được xem là sát thương kỹ năng Nguyên Tố.

Cùng một mục tiêu chỉ được tồn tại 1 hiệu quả Huyết Mai Hương, và chỉ có bản thân Hu Tao được làm mới thời gian kéo dài.

Câu đầu tiên trong khẩu quyết của phương pháp bí truyền mà Hu Tao học được là: “Thương trấn Hoàng Tuyền Lộ, bướm bay Cầu Lai Thế”.

Kĩ năng nộ: An Thần Bí Pháp

Vung linh hồn rực lửa, gây sát thương Nguyên Tố Hỏa phạm vi lớn.

Khi trúng kẻ địch, sẽ hồi HP cho Hu Tao dựa theo giới hạn HP của Hu Tao. Hiệu quả này có hiệu lực với tối đa 5 kẻ địch bị đánh trúng.

Nếu HP của Hu Tao thấp hơn hoặc bằng 50% khi bị kỹ năng đánh trúng thì sẽ gây ra sát thương và lượng trị liệu cao hơn.

Thứ đã rời khỏi trần thế nếu vẫn còn tự do đi lại, sẽ khiến Vãng Sinh Đường vô cùng lo lắng. Hỏa táng là cách giúp Hu Tao yên tâm nhất. Hơn nữa, cô ấy càng lo thì lửa sẽ càng lớn.

Thiên phú cố định

Thiên phú 1: Sau khi trạng thái Bỉ Ngạn Điệp Vũ mà Điệp Dẫn Lai Sinh tạo ra kết thúc, tỷ lệ bạo kích của tất cả nhân vật trong đội (không bao gồm Hu Tao) tăng 12%, duy trì 8 giây.

Thiên phú 2: Khi HP của Hu Tao dưới hoặc bằng 50% sẽ nhận được 33% buff sát thương Nguyên Tố Hỏa.

Thiên phú 3: Khi nấu hoàn mỹ món ăn có 18% cơ hội nhận thêm 1 món cùng loại với phẩm chất “kỳ lạ”.

Cung mệnh

Cung mệnh 1: Khi ở trạng thái Bỉ Ngạn Điệp Vũ mà Điệp Dẫn Lai Sinh mang đến, trọng kích của Hu Tao sẽ không tiêu hao thể lực.

Cung mệnh 2: Tăng sát thương Huyết Mai Hương gây ra, mức tăng tương đương với 10% giới hạn HP của Hu Tao khi hiệu quả này diễn ra. Ngoài ra, An Thần Bí Pháp sẽ gây thêm hiệu quả Huyết Mai Hương cho kẻ địch bị đánh trúng.

Cung mệnh 3: Cấp kĩ năng Điệp Dẫn Lai Sinh +3. Tăng nhiều nhất đến cấp 15.

Cung mệnh 4: Khi kẻ địch bị ảnh hưởng bởi trạng thái Huyết Mai Hương của Hu Tao bị đánh bại, tất cả nhân vật trong đội ở gần (không bao gồm Hu Tao) sẽ tăng 12% tỷ lệ bạo kích, kéo dài 15 giây.

Cung mệnh 5: Cấp kĩ năng An Thần Bí Pháp +3. Tăng nhiều nhất đến cấp 15.

Cung mệnh 6: Khi HP của Hu Tao giảm xuống dưới 25% hoặc chịu sát thương đủ để khiến cô ấy ngã xuống, sẽ kích hoạt:

  • Sát thương lần này sẽ không đánh gục Hu Tao, và trong 10s kế tiếp, tất cả Kháng Nguyên Tố và Kháng Vật Lý của Hu Tao sẽ tăng 200%, tỷ lệ bạo kích tăng 100% và khả năng kháng gián đoạn tăng mạnh.
  • Hiệu quả này sẽ tự động kích hoạt khi HP của Hu Tao còn 1.
  • Mỗi 60 giây chỉ kích hoạt 1 lần.

Nguyên liệu đột phá

Lần Cấp yêu cầu Mora Nguyên liệu #1 Nguyên liệu #2 Nguyên liệu #3 Nguyên liệu #4
1 20 20.000 1 Vụn Mã Não Cháy 3 Hoa Nghê Thường 3 Mật Hoa Lừa Dối
2 40 40.000 3 Mảnh Mã Não Cháy 2 Ngọc Chưa Chín 10 Hoa Nghê Thường 15 Mật Hoa Lừa Dối
3 50 60.000 6 Mảnh Mã Não Cháy 4 Ngọc Chưa Chín 20 Hoa Nghê Thường 12 Mật Hoa Lấp Lánh
4 60 80.000 3 Miếng Mã Não Cháy 8 Ngọc Chưa Chín 30 Hoa Nghê Thường 18 Mật Hoa Lấp Lánh
5 70 100.000 6 Miếng Mã Não Cháy 12 Ngọc Chưa Chín 45 Hoa Nghê Thường 12 Mật Hoa Nguyên Tố
6 80 120.000 6 Mã Não Cháy 20 Ngọc Chưa Chín 60 Hoa Nghê Thường 24 Mật Hoa Nguyên Tố

Nguyên liệu nâng cấp thiên phú

Level 2 3 Bài Giảng Của Chăm Chỉ 6 Mật Hoa Lừa Dối 12.500 Mora
Level 3 2 Hướng Dẫn Của Chăm Chỉ 3 Mật Hoa Lấp Lánh 17.500 Mora
Level 4 4 Hướng Dẫn Của Chăm Chỉ 4 Mật Hoa Lấp Lánh 25.000 Mora
Level 5 6 Hướng Dẫn Của Chăm Chỉ 6 Mật Hoa Lấp Lánh 30.000 Mora
Level 6 9 Hướng Dẫn Của Chăm Chỉ 9 Mật Hoa Lấp Lánh 37.500 Mora
Level 7 4 Triết Học Của Chăm Chỉ 4 Mật Hoa Nguyên Tố 1 Đao Ma Vương – Mảnh Vỡ 120.000 Mora
Level 8 6 Triết Học Của Chăm Chỉ 6 Mật Hoa Nguyên Tố 1 Đao Ma Vương – Mảnh Vỡ 260.000 Mora
Level 9 12 Triết Học Của Chăm Chỉ 9 Mật Hoa Nguyên Tố 2 Đao Ma Vương – Mảnh Vỡ 450.000 Mora
Level 10 16 Triết Học Của Chăm Chỉ 12 Mật Hoa Nguyên Tố 2 Đao Ma Vương – Mảnh Vỡ 1 Vương Miện Tri Thức 700.000 Mora

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN MỚI NHẤT TẠI: https://genshinimpactmobile.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *