Không phải Genshin Impact, mà tựa game này mới đứng đầu về doanh thu trên mobile

Dù đã gặp phải không ít khó khăn từ phía chính quyền Trung Quốc trong thời gian qua, nhưng Vương Giả Vinh Diệu (Honor of Kings) vẫn thành công vượt qua và chứng tỏ sức mạnh của mình bằng việc đạt vị trí hàng đầu trong danh sách các game mobile có doanh thu cao nhất tháng 3 năm 2023. Cùng GENSHINIMPACTMOBILE.COM tham khảo qua bài viết.

Không phải Genshin Impact, mà tựa game này mới đứng đầu về doanh thu trên mobile

Những quy định mới của Trung Quốc về thời gian chơi game của trẻ em và sự tăng cường các ràng buộc đối với các tựa game di động đã làm chậm tiến độ phát triển của ngành công nghiệp game của đất nước này trong thời gian gần đây.

Vương Giả Vinh Diệu đứng đầu top doanh thu các tựa game mobile trên toàn thế giới

 

Hãy tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord để cùng nhau trò chuyện sôi nổi, trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game và tìm kiếm những đối tác để leo rank cùng nhau. Không chỉ vậy, tại Discord S-Games, bạn còn có cơ hội nhận được các mã code độc quyền cho các tựa game mới nhất và hấp dẫn nhất.

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn về chính trị và pháp lý, trong báo cáo của AppMagic cho thấy rằng trong tháng 3 vừa qua, tựa game Vương Giả Vinh Diệu của Tencent đã thu về số tiền lên tới 215 triệu đô la trên cả hai nền tảng App Store và Google Play. Đồng thời, Vương Giả Vinh Diệu cũng giữ vững vị trí đầu tiên trong danh sách các tựa game di động có doanh thu cao nhất toàn cầu.

Vương Giả Vinh Diệu đứng đầu top doanh thu các tựa game mobile trên toàn thế giới
Vị trí thứ 2 danh sách là một tựa game nhà Tencent, PUBG Mobile.

PUBG Mobile, cũng thuộc sở hữu của Tencent, đứng ở vị trí thứ hai trên danh sách này với doanh thu lên tới 139 triệu đô la. Tuy nhiên, 65,6% tổng doanh thu của PUBG Mobile đến từ thị trường Trung Quốc, trong khi thị trường Mỹ chỉ chiếm 8,7% và Ả Rập Saudi chiếm 2,8%.

Vương Giả Vinh Diệu đứng đầu top doanh thu các tựa game mobile trên toàn thế giới
3 tựa game trong top 5 doanh thu.

Vị trí thứ ba trong danh sách này thuộc về trò chơi của miHoYo, Genshin Impact, tạo ra 50,2% doanh thu từ thị trường Trung Quốc, 20,2% từ Nhật Bản và 9% từ Hoa Kỳ. Vị trí thứ tư và thứ năm trong danh sách được nắm giữ bởi King’s Candy Crush Saga và CyberAgent Uma Musume Pretty Derby, một game di động đến từ Nhật Bản.

Kết luận

Trong số đó, một tựa game mới đã nhanh chóng gây tiếng vang lớn, với mức doanh thu khổng lồ chỉ sau thời gian ngắn phát hành. Đó chính là Flappy Bird 2 – một tựa game với lối chơi đơn giản nhưng cực kỳ gây nghiện. Nhưng điều đặc biệt của Flappy Bird 2 là tốc độ phát triển của nó, khi chỉ trong vòng vài ngày đã thu hút hàng triệu lượt tải về và trở thành tựa game dẫn đầu về doanh thu trên các nền tảng di động. Đây là một minh chứng cho sự phát triển chóng mặt của thị trường game di động và cũng là một lời chúc mừng đến người chơi với sản phẩm đáng chơi của Flappy Bird 2.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *