Hướng Dẫn Cách Quấn Băng Cổ Chân Đá Bóng Tránh Khỏi Chấn Thương

Chấn thương mắt cá chân, đặc biệt bong gân là chấn thương phổ biến nhất trong quá trình hoạt động thể dục thể thao nói chung.

Bạn đang xem: Cách quấn băng cổ chân

Với những môn thể thao mà đôi chân phải hoạt động mạnh thì những vấn đề về cổ chân xảy ra rất thường xuyên và có thể tái phát nhiều lần nếu không được xử lý đúng cách.

Đặc biệt là trong những môn thể thao có tính đối kháng như bóng đá, bóng rổ, các môn võ,… thì chấn thương ở cổ chân còn có thể xảy ra nhiều hơn nữa khi các động viên va chạm với nhau.

Vì vậy, không ít người đã chọn cho mình đồ bảo hộ cổ chân để tránh khỏi những tai nạn không mong muốn và bài viết sau sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách quấn băng cổ chân – một biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả cực kỳ cao.

Tóm Tắt

Tác dụng của quấn băng cổ chân.

Tại sao lựa chọn băng cổ chân được phổ biến?

Các vận động viên từ nhiều môn thể thao coi quấn băng cổ chân là vô cùng cần thiết để bảo vệ cổ chân cũng như hỗ trợ trong điều trị chấn thương ở vị trí này.

Hầu hết các báo cáo được công bố về hiệu quả của các biện pháp bảo vệ cơ thể hạn chế chấn thương khi tham gia thể thao điều chỉ ra rõ ràng là quấn băng cổ chân tuy đơn giản nhưng hiệu quả cao nhất trong việc bảo vệ cơ và xương ở vùng mắt cá chân.

Điều này có lẽ một phần là do bong gân mắt cá chân là chấn thương thể thao phổ biến nhất, với tỷ lệ mắc từ 10% đến 30% trong tất cả các chấn thương cơ xương.

Xem thêm: Bụi Mịn Tiếng Anh Là Gì ? Tác Hại “Khổng Lồ” Từ Những Hạt Bụi “Tí Hon”

Trong bóng đá, người chơi có 25% khả năng bị bong gân mắt cá chân nếu họ đã bị bong gân trước đó và 11% nếu họ chưa có vấn đề gì trước đó.

Hướng dẫn sử dụng băng vải thun keo chống chấn thương thể thao Ec belo sport

*

Mua tại Lazada

Hãy giảm thiểu nguy cơ chấn thương này bằng cách gia cố sự vững chắc cho vùng cổ chân bằng cuộn chuyên dụng. Nhờ được bảo vệ bởi băng quấn, tỷ lệ chấn thương mắt cá chân hay cổ chân giảm đi rất nhiều.

Ngoài ra, việc quấn băng cổ chân còn có tác dụng trấn an tâm lý cầu thủ, cho chân hoạt động tốt hơn và ổn định hơn. Chúng ta luôn biết rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh mà!

Tại sao nên sử dụng băng keo thể thao khi chơi bóng?

*

Mua tại Lazada

Quan trọng là bạn biết cách và làm đúng để có thể phục hồi tốt nhất.

Khi chấn thương, trước hết phải biết cách tự chăm sóc chung cho các chấn thương cổ chân. Để giúp giảm đau và sưng, cho thời gian phục hồi ngắn hơn.

Ngoài việc nghỉ ngơi, chườm lạnh thì quấn băng cổ chân giúp giảm sưng và nâng đỡ cho cổ chân. Băng vừa chặt nhưng không cản trở máu lưu thông. Nếu bàn chân có cảm giác tê, đổi màu hoặc sờ thấy lạnh cần tháo băng ra và băng lại lỏng hơn.

*

Cách quấn băng cổ chân

6 bước để quấn băng cổ chân:

Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ băng để quấn quanh mắt cá chân và bàn chân của bạn nhiều lần. Và hãy chuẩn bị kéo để cắt băng khi bạn quấn xong.

*

Mua tại Lazada
Bắt đầu bằng cách quấn băng hai lần quanh cổ chân của bạn thật chắc chắn để xác định khu vực cần quấn băng.Quấn băng nhiều lần quanh bàn chân và mắt cá chân theo hình số tám. Nên băng tất cả mọi vị trí từ cổ chân qua mắt cá chân của bạn, bao gồm cả gót chân của bạn.Trong quá trình quấn băng phải giữ cho băng được căng, để khi hoạt động mạnh băng không bị rơi ra.Kết thúc bằng cách quấn băng hai lần quanh cổ chân của bạn cách một vài inch trên mắt cá chân của bạn.Đặt dây buộc nhỏ hoặc băng thun ở đầu cuộn băng để giữ đúng vị trí. Tuy nhiên, một vài loại băng không cần điều này.Dây buộc phải chắc chắn nhưng phải đảm bảo mắt cá chân của bạn có thể linh hoạt và không căng cứng. Nếu cảm thấy đau ở mắt cá chân hoặc bàn chân bạn bị khó chịu, như thể máu không được lưu thông, hãy tháo băng ra và quấn lại.

Xem thêm: Cách Trị Bệnh Hôi Nách Tại Nhà Hiệu Quả Vĩnh Viễn Hiện Nay, Access Denied

Hướng dẫn quấn băng keo thể thao đúng cách | Phòng Tránh Chấn Thương Bóng Đá #3

*

Watch this video on YouTube

Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về băng cổ chân và vai trò của việc băng cổ chân trong hoạt động thể thao nặng như bóng đá, bóng rổ, điền kinh,…

Hy vọng những lời khuyên trên có thể giúp bạn thi đấu tốt và an toàn!

Leave a Comment Cancel reply

Comment

Name Email Website

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.

report this ad

report this ad
Bài trước

Kỹ Thuật Đá Bóng Sân Cỏ Nhân Tạo – Những Kỹ Thuật Cơ Bản Bạn Cần Biết

Kích Thước Sân Bóng Đá và Kích Thước Khung Thành Sân 11 người, Sân 9, Sân 7 và Sân 5

Bài tiếp theo
report this ad

Sơ đồ trang

Bài viết mới

Địa chỉ

sentory.vn – Tất cả về thể thao
x
x

Chuyên mục: Hỏi Đáp

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN MỚI NHẤT TẠI: https://genshinimpactmobile.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *