Game Trung Quốc tăng gần 7% doanh thu tháng vừa qua

QUỐC TẾ_ Mới đây, Viện Nghiên cứu Công nghiệp Trò chơi Trung Quốc cho hay về dữ liệu Gamma Data công bố về doanh thu trò chơi quốc gia này tháng qua, kết quả tương đối khả quan.

Dữ liệu cho thấy rằng, doanh thu thực tế của thị trường game mobile đại lục là 18.201 tỷ nhân dân tệ, tăng 6,62% so với cùng kỳ năm ngoái.

Game Trung Quốc tăng gần 7% doanh thu tháng vừa qua

Game Trung Quốc tăng gần 7% doanh thu tháng vừa qua

Trong khi đó, doanh thu game đại lục từ thị trường nước ngoài tăng trưởng tốt với 9,24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dữ liệu mới nhất của Gamma Data, những tựa game như Onmyoji, Rise of Kingdoms, Genshin Impact vẫn là những trò chơi thịnh hành, được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới, nằm trong top 50 game có doanh thu cao nhất toàn cầu.

Game Tru Tiên của Perfect World trải qua khoảng thời gian phát hành lâu dài vẫn cho doanh thu ổn định vào tháng 07, thậm chí đó là tháng đầu tiên vượt 500 triệu nhân dân tệ, xếp hạng tăng lên rõ rệt so với tháng trước. Trong khi đó, danh sách top 10 game mobile có lượng tải lớn nhất trên App Store thuộc về Vương Giả Vinh Diệu ở thị trường đại lục.

Được phát hành bởi NetEase Games và Marvel, trò chơi thể loại MOBA về Marvel, Marvel Super Wars, đã nhanh chóng lọt vào bảng xếp hạng game miễn phí iOS, và duy trì liên tục 5 ngày. Game này cũng nằm trong top 50 trò chơi có doanh thu cao nhất trên cửa hàng ứng dụng App Store.

Vào tháng 07 năm 2021, game mobile Đấu La Đại Lục: Hồn Sư Đối Quyết nhanh chóng vươn lên thứ hạng cao trên bảng xếp hạng trò chơi iOS có doanh thu cao. Tựa game của 37Mobile duy trì trong top 10 sản phẩm tại Trung Quốc.

Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất tháng vừa qua của đại lục

Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất tháng vừa qua của đại lục

Vào tháng 07, doanh thu thực tế của các trò chơi tự phát triển của Trung Quốc tại thị trường nước ngoài là 1,648 tỷ đô la, tăng 9,24% so với cùng kỳ năm ngoái. Phiên bản 2.0 của Nguyên Thần (Genshin Impact) chính thức ra mắt đã kích thích doanh thu ở nước ngoài tăng so với tháng trước.

Bên cạnh đó, game mobile battle royale của NetEase Knives Out cũng thành công không kém ở Nhật Bản, quốc tế. Đây là game có thời gian phát hành từ năm 2017.

Có thể nói, mặc dù còn gặp nhiều thách thức song tháng vừa qua tình hình game đại lục vẫn có sự tăng trưởng đáng kể, củng cố vị thế là thị trường game mobile đình đám.XEM THÊM CÁC THÔNG TIN MỚI NHẤT TẠI: https://genshinimpactmobile.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *