Backdrop Là Gì? Những Đặc Trưng Cơ Bản Của Backdrop Mà Bạn Cần Biết

Tại các sự kiện quan trọng, một chiếc bảng lớn để checkin sẽ xuất hiện, đó chính là backdrop. Đây là một yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ sự kiện tổ chức nào, đặc biệt là đối với các công ty có nhiều nhà tài trợ. Vậy, bạn đã biết Backdrop là gì và những đặc tính cơ bản của nó như thế nào chưa? Hãy cùng GENSHINIMPACTMOBILE.COM xem trong bài viết này.

Backdrop Là Gì?

Backdrop là một thuật ngữ để chỉ phông nền sân khấu, thường được sử dụng trong các chương trình, sự kiện, buổi tiệc, v.v. Sắp xếp một backdrop phù hợp là rất quan trọng vì nó là nơi để thể hiện những thông tin quan trọng của chương trình.

Thường thì backdrop sẽ được treo ở sảnh đón khách cũng như trên sân khấu chính của sự kiện hoặc chương trình để tạo nên một bối cảnh thích hợp và thể hiện chủ đề của sự kiện hay chương trình, thông tin của các công ty tài trợ, và với một số hình ảnh và màu sắc để tạo nên sự nổi bật và thu hút sự chú ý của khách mời và người xem.

Backdrop có nhiều loại khác nhau và có những đặc tính cơ bản riêng của chúng phụ thuộc vào mục đích sử dụng.

Backdrop Là Gì, Những Đặc Trưng Cơ Bản Của Backdrop

Backdrop Là Gì?

Vai Trò Của Backdrop Trong Mỗi Sự Kiện

Mỗi sự kiện đều có một Backdrop làm tâm điểm thu hút sự chú ý của khách hàng, nhất là khi nó được đặt ở những vị trí quan trọng của sự kiện. Backdrop góp phần khiến khách hàng tập trung hơn vào chủ đề của sự kiện, các thông điệp quan trọng hoặc thông tin của nhà tài trợ và ban tổ chức. Do đó, Backdrop đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền thông và quảng bá sự kiện nhờ những đặc trưng cơ bản của nó.

Những Đặc Trưng Cơ Bản Của Backdrop Mà Bạn Cần Biết

Đặc trưng về công dụng của Backdrop

Phụ thuộc vào bản chất của sự kiện cũng như ý định của người thiết kế, Backdrop có thể mang những ý nghĩa và công dụng khác nhau. Tuy nhiên, dù như thế nào thì Backdrop vẫn có những công dụng cơ bản nhất để đóng góp vào đặc trưng của nó, gồm:

Gây ấn tượng với người tham dự

Backdrop được thiết kế để tạo cảm giác thu hút cho người xem, từ hình ảnh, màu sắc đến nội dung truyền tải đến khách hàng. Các yếu tố này được khai thác triệt để và tối ưu hóa để phù hợp với vị trí của Backdrop, thường được đặt ở trung tâm của nơi tổ chức sự kiện, để dễ dàng gây ấn tượng cho người tham dự sự kiện khi nhìn vào Backdrop.

Truyền tải thông điệp của sự kiện

Với ưu điểm tại vị trí trung tâm của sự kiện và kích thước lớn, Backdrop đã được chứng minh mang lại nhiều lợi ích bằng cách trình bày thông điệp một cách trực quan và dễ tiếp cận đến khách hàng hoặc người xem. Bằng cách này, Backdrop thật sự là vị trí lý tưởng để truyền tải thông điệp mà chương trình hay sự kiện muốn đưa đến cho khán giả.

Quảng bá thương hiệu

Backdrop không chỉ truyền tải thông tin của chương trình đến người tham gia, mà còn mang một phần dấu ấn riêng của nhà tổ chức thông qua các thông tin của nhà tài trợ hoặc ban tổ chức, thường được biểu thị bằng logo, biểu tượng,… Việc này giúp quảng bá thương hiệu cho chương trình or sự kiện, không chỉ đến người tham dự, mà còn thông qua chia sẻ trên mạng xã hội để nhiều người biết đến chương trình, nhà tài trợ và ban tổ chức.

Backdrop Là Gì, Những Đặc Trưng Cơ Bản Của Backdrop

Đặc trưng về loại hình của Backdrop

Backdrop có nhiều loại hình khác nhau, được tạo ra từ nhiều chất liệu khác nhau. Đây là một đặc trưng cơ bản của Backdrop và giúp cho nó có thể linh hoạt trong việc sử dụng và đáp ứng nhu cầu của từng sự kiện cụ thể. Dưới đây là một số loại hình Backdrop phổ biến:

Backdrop in trên hiflex hoặc giấy PP

Backdrop theo phong cách pop-up là một trong những loại Backdrop được sử dụng phổ biến, Backdrop này có cấu trúc dạng khung kim loại và hình ảnh với thông tin được in trên chất liệu hiflex hoặc giấy PP. Lý do cho sự phổ biến của nó là chi phí thấp và dễ dàng lắp đặt trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nó có một số hạn chế, bao gồm chất lượng hình ảnh không tốt như các loại Backdrop khác và dễ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Backdrop Là Gì, Những Đặc Trưng Cơ Bản Của Backdrop

Backdrop màn hình LED

Backdrop sử dụng màn hình LED là một loại thiết bị thường được dùng để trình diễn hình ảnh, thông tin cũng như các hiệu ứng động tạo nên sự sống động và thu hút sự chú ý của khán giả tham dự. Mặc dù loại backdrop này mang lại chất lượng hình ảnh đến cho người xem, tăng thêm sự hiện đại và trang trọng cho buổi sự kiện nhưng lại ít được sử dụng do chi phí cao và khó khăn trong quá trình lắp đặt hệ thống.

Backdrop Là Gì, Những Đặc Trưng Cơ Bản Của Backdrop

Backdrop bằng vải và một số chất liệu khác

Loại Backdrop này thường được sử dụng trong các buổi tiệc, chụp ảnh bởi tính tiện dụng, giá thành hợp lý và khả năng lắp đặt, bày trí linh hoạt. Tuy nhiên, do sử dụng các chất liệu không chịu được tác động của thời tiết nên loại backdrop này có giới hạn trong việc tham gia các s kiện ngoài trời.

Kết luận

Backdrop là một yếu tố quan trọng giúp bạn truyền tải thông điệp của chương trình cho khán giả. Nếu bạn làm trong lĩnh vực truyền thông, Backdrop sẽ là một phần không thể thiếu trong các sự kiện lớn. Bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về Backdrop và các đặc trưng cơ bản của nó trong lĩnh vực truyền thông.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *